Giới thiệu tổng quan về nhà trường Mẫu Giáo Oanh Vũ II

- Trường MG Oanh Vũ II được thành lập vào  02 tháng 01 năm 1999 theo quyết số: 28/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Long. Trường đặt tại ấp Thanh Phong – Xã Tân Long Hội- Huyện Mang Thít- Tỉnh Vĩnh Long với tổng diện tích: 2,491,5 m2 cách trung tâm huyện Mang Thít khoảng 13 km.

- Hiện tại trường có 6 nhóm lớp với 186 trẻ. Trẻ trong nhà trường đều ngoan ngoãn, lễ phép, chăm chỉ học tập, tỉ lệ trẻ đạt yêu cầu theo kết quả đánh giá cuối năm 98 %.

Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 16 đồng chí. Trong đó: Quản Lý: 02; Giáo viên: 11; Nhân Viên kế toán: 01; Nhân viên y tế: 01; nhân viên bảo vệ: 01. Đội ngũ cán bộ, giáo viên rất trẻ luôn tâm huyết với nghề, đoàn kết, có ý thức tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tự rèn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Tỉ lệ đào tạo trên chuẩn 71,42%. Có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp có khả năng đáp ứng yêu cầu của sự đổi mới giáo dục.

- Về cơ sở vật chất: trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Tổng quan trường “ Sáng- Sạch- Xanh- Đẹp”. Sân chơi có trên 8 loại đồ chơi ngoài trời đẹp, phong phú và hấp dẫn trẻ.

Triển khai các văn bản của ngành đến CB-GV-NV:

- Về chất lượng giáo dục:

Đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động GDPTVĐ, tăng cường cho trẻ PTVĐ:

- Tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động, tăng cường cho trẻ vận động ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với độ tuổi và điều kiện của nhà trường; chú trọng việc xây dựng môi trường, trang thiết bị; khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện có để giáo dục phát triển vận động cho trẻ một cách khoa học và hợp lý.

- Một số hình ảnh tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ trong trường:

Ngày hội thể dục Thể thao

* Trò chơi tập thể “ Bịt mắt bắt dê”

* Trò chơi” Nhảy bao”

* Trò chơi “Nhảy dây”

Và một số trò chơi dân gian khác.

*Chơi xếp con vật từ lá cây

- Tổ chức chuyên đề cụm thông qua việc dự các hoạt động thực hành mẫu, thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để rút kinh nghiệm và nhân rộng việc thực hiện chuyên đề.

Tham quan di tích Bia tưởng niệm liệt sĩ của địa phương

Tuy nhiên, trường còn thiếu các phòng chức năng theo tiêu chuẩn của trường mầm non.

- Trường có Chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ xã Tân Long Hội  có 8 Đảng viên do Đồng chí Võ Thị Ái Hiệu trưởng làm Bí thư chi bộ.

- Công đoàn cơ sở trực thuộc liên đoàn lao động huyện Mang Thít, gồm 16 đoàn viên do đồng chí Trần Thị Thảo Xương làm Chủ tịch công đoàn.